Kình ngư Trần Duy Khôi kì vọng của bơi lội Việt Nam ở SEA Games 29

2017-08-11 17:13:08

Kình ngư Trần Duy Khôi bước vào SEA Games với tâm thế vô cùng tự tin, hứa hẹn đem đến những bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam với những tấm HC.

kinh-ngi-tran-duy-khoi-1

Trần Duy Khôi (sinh 20/07/1997 tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) là một kình ngư bơi lội Việt Nam. Anh thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Games 2014. Asian Games 2014, anh thi đấu nội dung bơi ngửa và bơi hỗn hợp cá nhân nam. Trình độ của anh được thể hiện qua nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam, hoàn thành sự kiện này với vị trí thứ 7 và đã phá vỡ kỷ lục quốc gia với thời gian 4 phút 24,54 giây. 

kinh-ngi-tran-duy-khoi-2

Tại Giải bơi vô địch quốc gia bể 25m, kình ngư Trần Duy Khôi đã phá đến 3 kỷ lục ở các nội dung 50m ngữa (24 giây 96), 200m ếch (2 phút 12 giây 21) và 400m hỗn hợp (4 phút 15 giây 35).

Trong 3 kỷ lục kể trên, Trần Duy Khôi đã phá vỡ 2 kỷ lục tồn tại suốt 8 năm ở giải bơi bể 25m là 50m ngữa (24 giây 98, năm 2009) của kình ngư Đỗ Huy Long (Hà Nội) và 200m ếch (2 phút 14 giây 07, năm 2010) của kình ngư Nguyễn Hữu Việt (Hải Phòng).

kinh-ngi-tran-duy-khoi-3

Kinh ngư Trần Duy Khôi được đào tạo môn bơi lội từ nhỏ và khi chỉ mới 15 tuổi, anh được cho là niềm hy vọng của bơi lội Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam khi đạt được rất nhiều thành tích tuy tuổi còn trẻ. Tại Sea Games 28, anh đã giành Huy chương đồng nội dung 100m bơi ngửa nam.

Dù giành được tổng cộng 5 huy chương nhưng đáng tiếc là Trần Duy Khôi bơi lội lại chưa một lần chạm đến chiếc HCV. Vì thế, SEA Games 29 năm nay tại Malaysia sẽ là kì SEA Games mà Duy Khôi hướng đến mục tiêu đổi màu huy chương.

kinh-ngi-tran-duy-khoi-4

Duy Khôi chia sẻ: "Cái động lực em giành HCV SEA Games là rất lớn vì HCV SEA Games cũng là ước mơ từ nhỏ của em, em vẫn chưa đạt được. Hi vọng kì này em sẽ đạt được".

SEA Games đã tới gần, cùng chúc cho vđv bơi lội Trần Duy Khôi và đội tuyển Việt Nam gặt hái được nhiều thành công nhất nhé!

Bài viết khác
 1. Kỹ thuật học đánh golf cơ bản dành cho người mới tập

  Đối với những người mới tập golf thì việc đọc các hướng dẫn về học đánh chơi golf cơ bản là điều cần thiết giúp người chơi có những bước đi đầu tiên trong việc tập chơi môn thể thao này

 2. Kình ngư Lâm Quang Nhật niềm hy vọng của bơi lội Việt Nam

  Được lựa chọn ở những ngày cuối cùng, Lâm Quang Nhật chắc chắn sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng và tỏa sáng tại SEA Games 29.

 3. Mẫu trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại sea games 29

  Mẫu trang phục mới của Đoàn TTVN dự SEA Games 29 là cột mốc quan trọng trong quá trình đổi mới để thỏa mãn nhu cầu của các vận động viên, xứng đáng với danh hiệu “sản phẩm đạt Thương hiệu quốc tế” do người Việt Nam sản xuất.

 4. Top 5 dụng cụ chơi golf cần thiết

  Chơi golf không phải chỉ có việc cầm gậy lên và ra sân mà lựa chọn dụng cụ chơi golf hợp lý luôn là mục tiêu được các tín đồ đam mê bộ môn này tìm hiểu

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
Hàng Việt Nam chất lượng cao