Tư vấn mở phòng tập thể hình cho các chủ đầu tư

2017-07-03 17:04:02

Trong bài viết này là những tu vấn hữu ích nhất cho các chủ đầu tư về việc mở phòng tập thể hình. Các khúc mắc của bạn sẽ được giải đáp tại đây.

 

 

Hinh-anh-tu-van-mo-phong-tap-the-hinh

Xã hội phát triển, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe và vẻ bề ngoài. Tập thể hình để có cơ thể khỏe mạnh, thân hình săn chắc là mong muốn của bất kì ai. Nắm bắt tâm lý đó, hầu hết các chủ đầu tư đều có ý tưởng thiết kế mở phòng tập thể hình để đáp ứng nhu cầu tập luyện của mọi người. Đây đang là loại hình dịch vụ phát triển và có mức thu nhập mang lại rất cao. Tuy nhiên, mở phòng tập thể hình không phải là vấn đề đơn giản. Vậy, làm thế nào để mở một phòng tập thể hình với chi phí không quá cao mà vẫn đáp ứng được nhu cầu tập luyện? Mở phòng tập thể hình cần có những yếu tố nào để thu hồi vốn nhanh và đem lại lợi nhuận tốt nhất? Đó là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập.

Hinh-anh-tu-van-mo-phong-tap-the-hinh

Chi phí để mở một phòng tập thể hình

Để mở một phòng tập thể hình lý tưởng có nhiều yếu tố tác động khác nhau, đòi hỏi chủ đầu tư phải là người có kinh nghiệm trong vấn đề lựa chọn cũng như cách bố trí, thiết kế hài hòa không gian phòng tập. Chi phí mở phòng tập thể hình phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Kinh phí hiện có, diện tích mặt bằng để đặt máy tập, mặt bằng thuê hay có sẵn, máy dùng cho phòng tập là máy bình dân hay cao cấp, cần bao nhiêu máy cho phòng tập của mình? Từ đó mà các chủ đầu tư có thể đưa ra mức chi phí dự trù phù hợp với không gian phòng tập thể hình của mình. Trên thực tế thi công, mức chi phí mở phòng tập thể hình rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ đồng tuỳ vào phòng tập bình dân hay cao cấp. Nếu bạn dùng hàng trong nước thì chi phí sẽ rẻ hơn và ngược lại dùng hàng nhập khẩu như Impulse thì chi phí sẽ cao hơn (dao động từ 600 triệu đến 1 tỷ đồng). 

Hinh-anh-tu-van-mo-phong-tap-the-hinh

Để có mức giá chi phí phù hợp cho phòng tập thể hình đòi hỏi chủ đầu tư phải có cách bố trí không gian phòng tập tốt nhất. Điều đặc biệt, diện tích của phòng tập cũng là yếu tố tác động rất lớn đến mức giá. Với một phòng tập thể hình cụ thể thì diện tích phòng tập tuỳ thuộc vào số lượng người tập, chi phí đầu tư và số lượng máy tập... Nếu chỉ có đủ kinh phí phòng tập bình dân thì diện tích không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 80 - 90m2. Dưới đây là một số mức diện tích và chi phí tối thiểu để mở phòng tập thể hình lý tưởng:

– Diện tích sử dụng tuỳ thuộc vào quy mô phòng tập lớn hay nhỏ. Nếu chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân thì diện tích không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 70m2. Nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì càng tốt vì sẽ đáp ứng được số đông người dùng bình dân.

Hinh-anh-tu-van-mo-phong-tap-the-hinh

– Về mặt bằng, chủ đầu tư nên cố gắng chọn những mặt phố không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, chi phí vừa phải. Việc này sẽ thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa. Học phí ở các lớp bình dân rơi vào khoảng 150k-300k/tháng.

– Ngược lại, phòng tập cao cấp sẽ đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn so với phòng tập bình dân. Phòng tập thể hình cao cấp tối thiểu phải 100m2 sử dụng, mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn. Bởi vậy mà học phí ở mỗi phòng tập kiểu này lên tới trên dưới 500 nghìn/tháng.

Mức chi phí mở một phòng tập thể hình có nhiều yếu tố tác động khác nhau đòi hỏi chủ đầu tư phải là người nghiên cứu kĩ càng về mọi vấn đề để có cách bố trí phòng tập và có cách đầu tư phù hợp nhất. Khi có ý định mở phòng tập thể hình thì quá trình nghiên cứu, tìm hiểu vị trí và đầu tư diện tích là mục tiêu hết sức quan trọng đối với người có ý tưởng thiết kế mở phòng tập.

Các bước để mở phòng tập thể hình

Tập thể hình là cách vận động được nhiều người yêu thích lựa chọn để sở hữu thân hình cân đối, chắc khỏe. Mở phòng tập thể hình cũng như thực hiện một quá trình để đạt được hiệu quả nhanh chóng. Bởi vậy, các bước để thực hiện mở phòng tập thể hình bao gồm:

Hinh-anh-tu-van-mo-phong-tap-the-hinh

- Chuẩn bị mặt bằng và thi công cho phòng tập thể hình. Nếu như đi thuê thì bạn tìm một địa điểm với diện tích phù hợp cho phòng thể hình của mình.

- Tìm một đơn vị chuyên tư vấn và lắp đặt phòng tập thể hình để bàn thảo về dự án cũng như phác thảo ý tưởng cho phòng tập. Ở bước này, bạn cần cung cấp cho đơn vị tư vấn một số thông tin như số vốn bạn muốn đầu tư vào máy tập, diện tích và sơ đồ của phòng tập... Sau đó đơn vị thi công sẽ lên danh sách các dụng cụ cần thiết và lên sơ đồ lắp đặt.

- Song song với việc chọn đơn vị thi công thì bạn cần phải làm đăng ký kinh doanh cho phòng tập của mình và học lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình. Lưu ý, nếu bạn chưa có chứng chỉ thì nên nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

Hinh-anh-tu-van-mo-phong-tap-the-hinh

- Liên hệ với bên thi công để triển khai lắp đặt máy tập và học cách sử dụng từng dụng cụ trong phòng tập của mình. Ở giai đoạn này thì bạn cũng thi công 1 số công đoạn khác để hoàn thiện cho phòng tập thể hình như lắp ánh sáng, gương, âm thanh, quầy lễ tân hay tủ đựng đồ cá nhân...

- Tiếp theo, bạn cần mua các trang thiết bị cần thiết khác như bình chữa cháy, hộp cứu thương, phác đồ tập luyện và nội quy phòng tập...

- Sắp xếp nhân lực cho phòng tập thể hình để đảm bảo hiệu quả phòng tập thể hình tốt nhất.

- Cuối cùng, bạn lên kế hoạch, chiến lược để quảng cáo và thu hút được số lượng học viên lớn nhất có thể. 

Hinh-anh-tu-van-mo-phong-tap-the-hinh

Các bước mở phòng tập thể hình là chiến lược hết sức quan trọng giúp chủ đầu tư có những ý tưởng sắp xếp chặt chẽ và thiết kế hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu nhanh chóng. Trong quá trình nghiên cứu để mở phòng tập, các chủ đầu tư nên biết cách chọn lựa những vấn đề cần thiết để có cách bố trí hài hòa không gian phòng tập sao cho ổn định và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phòng tập thể hình ấn tượng chiếm giữ vị trí hết sức quan trọng đối với người luyện tập. Bởi vậy, các bước thiết kế và lựa chọn thiết bị cho phòng tập là hết sức cần thiết. Nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế phòng tập thể hình thì đây là mục tiêu cần thiết mà mọi người nên tìm hiểu. 

Thiết bị cho phòng tập thể hình

Bên cạnh mức chi phí và các bước để mở phòng tập thì thiết bị cần thiết cho phòng tập thể hình là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi mục tiêu đối với người tập thể hình đó là cách tập luyện làm sao để đạt được thân hình cân đối, cơ thể vững chắc nhất. Vậy, thiết bị cần thiết cho phòng tập thể hình gồm những gì? Và đâu là những dụng cụ cần thiết để đảm bảo hiệu quả cho người luyện tập. Dưới đây là một số thiết bị cần thiết cho phòng tập thể hình mà chủ đầu tư nên biết:
- Máy chạy bộ cỡ lớn
- Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập
- Máy rung, massage
- Giàn tập vai đôi
- Giàn kéo lưng chữ T
- Giàn tập bụng dưới
- Giàn tập lưng trên
- Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng
- Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ
- Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ
- Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ
- Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối
- Ghế tập vai giá rộng
- Ghế tập tay trước
- Ghế tập bụng trên
- Máy ép ngực
- Máy tập xô trên
- Máy tập xô dưới
- Giá tập giật treo
- Giá gánh đùi
- Máy ngồi đá đùi
- Bộ đĩa xoay eo
- Đòn tạ dài, trung bình, ngắn
- Đĩa tạ các loại
- Tạ đôi các loại (1–40 kg)
- Bộ tạ chuyên dùng
- Đòn tạ cử chuyên dùng
- Bục kê gánh đùi
- Giá xếp tạ

Trong đó, các thiết bị tập bắt buộc cần phải có đối với phòng tập thể hình bao gồm:
- Máy chạy bộ điện
Đây là một trong những thiết bị được nhiều người tập nhất. Với khả năng tùy biến đa dạng khi tập, bạn có thể chạy theo khả năng của mình hoặc chạy theo chương trình có sẵn của máy. Máy chạy bộ là dụng cụ giúp đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ lượng mỡ thừa.

Hinh-anh-may-chay-bo-dien

- Xe đạp tập thể dục
Đây là thiết bị tập chuyên vào cơ bắp chân, cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhưng hiệu quả lại cao, đây là lựa chọn lý tưởng của hầu hết các chủ đầu tư phòng tập thể hình.
- Máy tập cơ vai, cơ ngực
Đây là máy tập tác động đến các nhóm cơ cơ bản và được nhiều người tập nhất. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng hay ghế đẩy tạ.

Hinh-anh-may-tap-co-vai-co-nguc

- Máy tập nhóm cơ chân
Bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn đầu tiên

Hinh-anh-may-tap-nhom-co-chan

- Ghế tập bụng, lưng, eo, dụng cụ để hướng tới nữ
Với phòng tập hướng đến cho nữ, thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, và máy xoay eo là những thiết bị rất cần thiết. Những thiết bị này giá không cao, nhưng là cần thiết và cơ bản nhất cho phòng tập thể hình.

Hinh-anh-ghe-tap-bung-lung-eo

Quá trình mở phòng tập thể hình không phải khó mà đòi hỏi sự nghiên cứu, tìm hiểu kĩ càng của các chủ đầu tư để có những quyết định đúng đắn nhất. Bạn đang có ý tưởng mở phòng tập thể hình? Bạn đang nghiên cứu, tìm hiểu địa điểm để mở phòng tập? Nhưng bạn không biết nên đầu tư mức giá nào thì hợp lý? Bạn muốn nhận được sự tư vấn mở phòng tập thể hình từ các trung tâm chất lượng nhưng không biết hỏi ai. Đến với Động Lực Group bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình để có sự đầu tư đúng cách, hợp lý và đạt được hiệu quả nhanh chóng. Mọi thông tin chi tiết về Động Lực, xin vui lòng liên hệ:
 

Bạn có thể thao khảo thêm sản phẩm hữu ích dưới đây

ĐỘNG LỰC GROUP

Địa chỉ: 130 phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Trụ sở chính Văn phòng làm việc)

Điện thoại: (+84) 168 738 8888

Hotline: (+84) 43 858 4127 - ext. 131

Fax: (+84)4 3858 2987

Email: info@donglucgroup.vn

Bài viết khác
 1. Đồ bơi nữ 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh dạng váy đẹp

  Đồ bơi nữ 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh dạng váy đẹp là trung tâm thu hút các cô nàng có cá tính nhẹ nhàng lựa chọn khi có kế hoạch đi biển nghỉ mát

 2. Áo bơi dài tay nữ xuất khẩu tại Tp Hồ Chí Minh

  Áo bơi dài tay nữ xuất khẩu là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài kiểu dáng và địa điểm bán áo bơi dài tay đẹp cho bạn.

 3. Tư vấn mở cửa hàng thể thao

  Một cửa hàng bán dụng cụ thể thao, một shop quần áo và đồ thể thao đang được rất nhiều người lựa chọn kinh doanh. Dưới đây là một vài tư vấn mở của hàng thể thao của Đọng Lực Gruop gửi đến bạn.

 4. Cung cấp thiết bị phòng tập Gym

  Động Lực tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị phòng tập Gym đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Dưới đây là một thiết bị phòng tập gym cơ bản được cung cấp bởi Động Lực.

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
Hàng Việt Nam chất lượng cao