V-League 2018 đang thu hút hơn 1 vạn khán giả mỗi trận

2018-04-11 02:07:20

Chiều 10/4, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức gặp gỡ báo chí định kỳ lần thứ 1 về những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, đặc biệt là Giải Bóng đá vô địch quốc gia 2018 (V-League 2018).

 

Theo đánh giá từ VPF, qua 4 vòng đấu V-League 2018, với sự góp mặt của 14 câu lạc bộ, giải đã diễn ra sôi nổi, khán giả cổ vũ sôi động, lực lượng an ninh được tăng cường, bảo đảm. Sau 4 vòng đấu đầu tiên, các tổ trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ, điều hành trận đấu đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên, tại một số trận đấu, vẫn còn hiện tượng trọng tài và trợ lý trọng tài chọn vị trí chưa tốt, nhận định lỗi và xử lý tình huống chưa chính xác, bỏ sót thẻ; đặc biệt, ở một số tình huống, sự phối hợp giữa trợ lý trọng tài và trọng tài còn thiếu ăn ý. Ban điều hành giải đã đề nghị Ban trọng tài xem xét lại cụ thể từng trường hợp, để kịp thời rút kinh nghiệm và phân công trọng tài cho phù hợp theo từng vòng đấu.

Theo thống kê của Ban điều hành giải, sau 4 vòng đấu có tổng số 61 bàn thắng (trung bình 2,18 bàn/trận), tổng số khán giả là 281.000 người (trung bình 10.036 người/trận),…

Điểm tích cực được ghi nhận qua 4 vòng đấu đó là 100% các trận đấu được truyền hình trực tiếp; bộ nhận diện giải được thiết kế chuyên nghiệp; một số trận đấu tâm điểm đã được Ban điều hành giải lựa chọn tổ chức họp báo trước trận, cùng với đó là khung giờ thi đấu mới (19 giờ) đã nhận được đánh giá tích cực của dư luận.

Tuy vậy, Ban điều hành giải cũng nhìn nhận những tồn tại cần khắc phục như một số mặt sân chưa được đảm bảo tốt, hiện tượng đốt pháo sáng vẫn xuất hiện, vẫn còn hành vi thi đấu thô bạo.

Còn Giải Bóng đá Cúp quốc gia 2018 đã có 23 Câu lạc bộ ngoại hạng và hạng Nhất tham gia; giải đã khởi tranh đúng kế hoạch (ngày 9/4) với chất lượng chuyên môn khá.

Giải hạng Nhất quốc gia 2018 sẽ khởi tranh ngày từ 14/4 với sự tham dự của 10 câu lạc bộ. Hiện Ban điều hành giải đang gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm bảo thời gian khởi tranh các vòng đấu đúng kế hoạch đã đề ra.

Nguồn: Bongda.com.vn

Bài viết khác
  1. Choáng ngợp với phối cảnh sân mới cho sân Hàng Đẫy

    Sân Hàng Đẫy mới dự kiến sẽ được khởi công xây dựng cuối năm 2018. Với sức chứa 2 vạn khán giả, đây được kỳ vọng là trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch ấn tượng nhất của Thủ đô.

  2. Sài Gòn FC đã nghèo còn gặp eo

    Với chỉ 1 điểm có được sau 4 trận, Sài Gòn FC đang có sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử tồn tại của mình. Số điểm ấy thực sự đáng báo động và nếu không sớm có sự đổi thay trong một vài vòng tới thì khả năng trượt dài có thể xảy ra với đội bóng này.

  3. Sài Gòn FC đã nghèo còn gặp eo

    Với chỉ 1 điểm có được sau 4 trận, Sài Gòn FC đang có sự khởi đầu tệ nhất trong lịch sử tồn tại của mình. Số điểm ấy thực sự đáng báo động và nếu không sớm có sự đổi thay trong một vài vòng tới thì khả năng trượt dài có thể xảy ra với đội bóng này.

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
Hàng Việt Nam chất lượng cao